Chi Tiết Tin

Viếng hương Khu căn cứ Huyện ủy Tiên Phước trong kháng chiến chống Mỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Tiên Phước (16.6.1946 – 16.6.2017) và 70 ngày thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017); sáng ngày 14.6, đồng chí Trầm Quế Hương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Trí Hiệu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Xinh – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy cùng cán bộ, đoàn viên Công đoàn khối Đảng, lãnh đạo xã Tiên Lãnh đến viếng dâng hương Khu tưởng niệm các đồng chí cán bộ Huyện ủy hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại khu vực Ba Cây, suối Vực Tròn, thôn 12, xã Tiên Lãnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Phước làm lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm các đồng chí cán bộ Huyện ủy tại (Vực tròn, suối Ba Cây), thôn 12, xã Tiên Lãnh

Tại điểm đến các đồng chí lãnh đạo huyện cùng với đoàn viên, công đoàn làm lễ viếng và dâng hương lên nhà bia tưởng niệm các đồng chí cán bộ Huyện ủy hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Khu Nhà bia tưởng niệm các đồng chí cán bộ Huyện ủy hy sinh, trước đây là khu căn cứ hoạt động của Huyện ủy Tiên Phước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Vào đầu tháng 8. 1963, các đồng chí cán bộ Huyện ủy đang hoạt động tại (khu vực Ba Cây, suối Vực tròn) thì bị địch tập kích bất ngờ làm 11 đồng chí hy sinh, 3 đồng chí bị địch bắt, 1 đồng chí bị thương. Hiện một số đồng chí vẫn chưa tìm được hài cốt.

Việc viếng dâng hương tưởng niệm các đồng chí cán bộ Huyện ủy hy sinh thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và thế hệ trẻ đối với công lao to lớn của thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời giáo dục con cháu phải biết sống, cống hiến và biến quyết tâm thành hành động như các thế hệ cha anh đi trước.

Tác giả: Nguyễn Hưng – Nguyên Bình

Nguồn tin: Đài TT-TH